5 อาหารแย่ ๆ แต่ควรกิน!!

posted on 15 May 2013 18:43 by trippnub196
 
  5 อาหารแย่ ๆ แต่ควรกิน!! (Lisa)          มีความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับอาหารบางประเภทว่าไม่ดีกับสุขภาพ โดยเหมารวมเอาข้อเสียเล็กน้อย แล้วมองข้ามประโยชน์ที่มีมากกว่าไป ลองดูคุณค่าของอาหารเหล่านี้แล้วคิดใหม่ก่อนจะเบือนหน้าหนีนะ
 
ไข่ไก่          การกินไข่ทุกวันไม่ดี เพราะมีคอเลสเตอรอล และไข่แดงยิ่งเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพ          ความจริงแล้ว : ไขมันและไขมันอิ่มตัวเป็นสาเหตุใหญ่ในการเพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดมากกว่าคอเลสเตอรอลที่มีอยู่ในอาหารตามธรรมชาติ และไข่แดงยังมี Lutein และ Zeaxanthin ที่การวิจัยพบว่าสามารถลดความเสี่ยงภาวะจอประสาทตาเสื่อม (AMD) ในผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นสาเหตุของการตาบอดในผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี
 
เนื้อวัว          เนื้อวัวอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว และคอเลสเตอรอล เป็นอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงสำหรับผู้ที่เป็นโรคหัวใจ          ความจริงแล้ว : เนื้อแดงของเนื้อวัวนั้นเป็นแหล่งของโปรตีนและธาตุเหล็ก แร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับการลำเลียงออกซิเจนจากปอดไปยังเซลล์ทั่วร่างกาย โดยเฉพาะผู้หญิงที่สูญเสียธาตุเหล็กจากคลอดบุตร ลองเลือกเนื้อที่มีสีแดงเข้ม มีลายหินอ่อนเล็กน้อยก็จะเป็นเนื้อส่วนดีที่มีไขมันน้อย
 
ช็อกโกแลต          ช็อกโกแลตขึ้นชื่อเรื่องน้ำตาลสูง ไขมันก็สูง และรสชาติหวานมันย่อมไม่ดีกับคุณแน่ ๆ          ความจริงแล้ว : ดาร์กช็อกโกแลตเข้มข้นมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยป้องกันเส้นเลือดตีบ และเมื่อเร็ว ๆ นี้นักวิจัยในสวิตเซอร์แลนด์รายงานว่า การกินดาร์กช็อกโกแลต 40 ออนซ์ ทุกวันเป็นเวลาสองสัปดาห์ ช่วยทำให้ฮอร์โมนความเครียดลดลง แต่ก็ไม่ได้หมายถึงกินมากแล้วจะเครียดน้อยลง ยังไงก็ควรกินแต่น้อยไม่งั้นจะพานเครียดกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแทน
 
มันฝรั่ง          มันฝรั่งมีค่าดัชนีน้ำตาลค่อนข้างสูง จึงทำให้ระดับน้ำตาลในเส้นเลือดสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว แล้วยังเข้าไปขัดขวางการทำงานของอินซูลินที่ช่วยรักษาระดับน้ำตาลด้วย            ความจริงแล้ว : มันฝรั่งเป็นแหล่งของเส้นใย โพแทสเซียม และวิตามินซีชั้นดี ต่อให้กินมันฝรั่งทั้งผลก็ไม่มีผลต่อค่าดัชนีน้ำตาลมากนัก ถ้าคุณเพิ่มน้ำมันมะกอกลงไปเล็กน้อย เพราะไขมันจะช่วยชะลอการดูดซึมของคาร์โบไฮเดรตในมันฝรั่ง  
 
ขนมปังขาว          ขนมปังแป้งแผ่นที่เต็มไปด้วยคาร์โบไฮเดรต            ความจริงแล้ว : ขนมปังขัดขาวไม่ได้แย่เสมอไป แนวทางใหม่ในการบริโภคอาหารสำหรับชาวอเมริกันแนะนำให้กินขนมปังขัดขาวอย่างน้อยครึ่งหนึ่งของธัญพืชที่กิน สลับกับขนมปังโฮลวีท 100% หรือขนมปังธัญพืชไม่ขัดสีอื่น ๆ ซึ่งเป็นวิธีในการกินขนมปังให้ดีต่อสุขภาพ

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Android App To Make Ringer Louder Create App Android Tablet App To Make Android Texts Look Like Iphone Android App To Make Two People Call Each Other Android App To Make Volume Louder Android App To Make Videos Smaller Android App To Make Voip Calls Android App To Make Vibrate Longer Android App To Make Videos Android App To Make Voice Calls Android App To Make Vibration Stronger Android App To Make Video Files Smaller App To Make Your Android Louder App To Make Your Android Phone A Wifi Hotspot Android App To Make You Look Old Android App To Make You Look Skinny How To Make Android 2.2 App Work In 2.1 Android App To Make Pictures Look 3d How To Create Android Apps Free How To Create Android Apps In Eclipse How To Create Android Apps On Windows How To Create Android Apps For Beginners How To Create Android Apps For Dummies How To Create Android Application In Eclipse Juno How To Create Android App Widget How To Create Android App Using Html5 How To Create Android App Store How To Create Android App For Beginners How To Make Android App Apk How To Create Android App For A Website

Comment

Comment:

Tweet