เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม          การห้ามใจไม่ให้กินในขณะที่ไดเอตนั้นยากยิ่งกว่าการเข็นครกขึ้นภูเขา ยิ่งถ้าได้ผ่านไปในย่านที่มีแต่ของกินวางเรียงรายอยู่มากมายคงแทบลงไปดิ้นตายด้วยความทรมาน จนอาจจะทำให้การไดเอตของคุณในครั้งนี้ไม่ประสบความสำเร็จได้           แต่ถ้าใครอยากเดินหน้าภารกิจการไดเอตให้สำเร็จลุล่วง กระปุกดอทคอม ขอแนะนำให้หลีกเลี่ยง 8 สถานที่ต้องห้ามเหล่านี้ เพราะอาจทำให้คุณอ้วนเอาได้ง่าย ๆ (ถ้าใจไม่แข็งพอ) 1. ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด           ท่องไว้ให้ขึ้นใจว่าอาหารพวกนี้อุดมไปด้วยไขมันและแคลอรี่มากมาย ที่จะทำให้คุณต้องใช้พลังกายและเวลาอีกไม่น้อยเลยทีเดียวในการเบิร์นมันออกไป หรือถ้าอยากกินจริง ๆ ก็ให้นึกถึงคุณค่าทางสารอาหารที่เราควรจะได้รับ โดยลองเปรียบเทียบอาหารฟาสต์ฟู้ดกับสลัดผักน้ำใส วิธีนี้อาจจะช่วยยับยั้งความอยากของคุณได้มากก็น้อยนะคะ
 
2. ร้านอาหาร           ปกติร้านอาหารจะเสิร์ฟอาหารในปริมาณที่มากกว่าที่เรากินถึง 1 เท่า เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้การไดเอตของตัวเองต้องล่ม ก็หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ร้านอาหารจะดีกว่า หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็ให้แบ่งอาหารออกเป็น 2 มื้อ คือ รับประทานครึ่งเดียว อีกครึ่งที่เหลือก็ขอให้พนักงานห่อใส่ถุงกลับบ้านให้ด้วย วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้เราไม่ต้องกินอาหารมากกว่าปกติแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าอาหารมื้อเช้าได้ด้วยอีกนะ 3. บ้านแม่           แม่จะเป็นคนเดียวที่ไม่เคยเห็นว่าเราอ้วน และเป็นคนเดียวที่จะไม่เห็นด้วยกับการไดเอตของเรามากที่สุด หนำซ้ำยังเป็นคนที่รู้ใจเราทุกอย่างว่าชอบกินอะไร และพร้อมเสมอที่จะทำอาหารจานโปรดรสเลิศให้เรากินตลอดเวลา แต่ถ้าคุณมีวินัยและใจแข็งพอ การพาตัวเองไปป้วนเปี้ยนแถว ๆ บ้านท่านก็คงไม่ทำให้การไดเอตของคุณล้มเหลวเท่าไร แถมยังได้อยู่ใกล้ชิดให้ท่านได้อุ่นใจอีกด้วยนะคะ
 
4. เครื่องชั่งน้ำหนัก           การลดน้ำหนักที่ถูกหลักการ จะไม่ทำให้น้ำหนักเราลดลงอย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นในช่วงแรก ๆ ที่เริ่มไดเอต อย่าหมั่นชั่งน้ำหนักบ่อยนัก เพราะคุณอาจจะจิตตกกับตัวเลขบนแป้นที่ไม่ได้ลดลงเท่าไร ที่สำคัญอย่าลืมว่าการออกกำลังกาย อาจจะทำให้กล้ามเนื้อเราฟิตและแน่นขึ้น ซึ่งจะทำให้น้ำหนักเรายังคงเท่าเดิม ดังนั้นการที่จะบอกว่าไดเอตได้ผลหรือไม่ อยากให้สัมผัสด้วยความรู้สึกมากกว่าตัวลขบนเครื่องชั่งน้ำหนักนะคะ 5. ซูเปอร์มาร์เก็ต           ในซูเปอร์มาร์เก็ตจะเต็มไปด้วยอาหารสดและอาหารขยะมากมายมากมาย ตัดไฟตั้งแต่ต้นลมด้วยการไม่ย่างกรายเข้าไปจะดีกว่า เพราะถ้าเข้าไปก็ไม่พ้นจะต้องซื้อขนมติดไม้ติดมือกลับมาตามความเคยชิน และสุดท้ายคงต้องมานั่งถอนหายใจด้วยความเหนื่อยหน่ายที่ต้องเบิร์นแคลอรี่ออกอยู่ดี
 
6. ร้านกาแฟ           ทราบไหมคะว่า คาปูชิโนลาเต้กับวิปครีมแก้วโปรดของคุณให้พลังงานแคลอรี่เทียบเท่าชีสเบอร์เกอร์ชิ้นโต 1 ชิ้นเลยล่ะ เพราะฉะนั้นหากคุณเป็นคอกาแฟตัวยง แถมยังเรื่องเยอะต้องมีขนมกินแกล้มกาแฟด้วยล่ะก็ แนะนำให้อยู่ห่าง ๆ จากร้านกาแฟเลยค่ะ แต่สำหรับใครที่ไม่กินกาแฟก็อย่าเพิ่งชะล่าใจนะคะ เพราะถึงแม้คุณจะเลี่ยงไปกินชาหรือโกโก้แทน ก็ยังต้องแบกรับแคลอรี่ในปริมาณที่มากอยู่ดี แต่ถ้าขาดคาเฟอีนไม่ได้ แนะนำให้คุณเลือกดื่มกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาลแทนค่ะ 7. โรงภาพยนตร์           ทุกครั้งที่ไปดูหนัง สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ ป๊อปคอร์น และน้ำอัดลมแก้วโต ๆ ใช่ไหม อย่างนี้ไม่ดีแน่ ๆ ถ้าคุณอยู่ในช่วงไดเอต แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็แวะซื้อป๊อปคอร์นสำเร็จชนิดที่ไม่ใส่เนยมากินแทนดีกว่าค่ะ นอกจากจะช่วยกันแคลอรี่ได้บางส่วนแล้ว ยังจะช่วยให้คุณประหยัดเงินซื้อขนมหน้าโรงหนังไปได้เยอะทีเดียว เผลอ ๆ อาจจะมากพอที่จะซื้อตั๋วหนังได้อีกใบเลยล่ะค่ะ
 
8. ร้านเบเกอรี่           คงไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมเราถึงควรอยู่ให้ห่างจากร้านเบเกอรี่ทุกแห่ง ยกเว้นแต่ว่าคุณจะไปเพื่อซื้อขนมปังโฮลเกรน เพราะนอกจากขนมปังโฮลเกรนแล้ว ขนมปังทุกชนิดล้วนมีความสามารถในการทำให้หนักคุณเพิ่มขึ้นทั้งนั้น เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้การไดเอตครั้งนี้ล้มเหลว ก็อย่าปล่อยให้ใจหวั่นไหวไปกับความหอมหวนของขนมปังเลยนะคะ          8 สถานที่ต้องห้ามนี้อาจจะเลี่ยงยากสักหน่อย แต่ถ้าคุณมีความมุ่งมั่นและความตั้งใจจริง สถานที่ไหน ๆ หรืออะไรก็ไม่สามารถบั่นทอนความพยายามในการไดเอตของคุณได้หรอกค่ะ

  เคล็ดลับสุขภาพ สุขภาพใกล้ตัว โรคและการป้องกัน คลิกเลย 

  คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ

 

 

   
How To Create Android Apk Eclipse How To Make Android Apk File How To Create Android Apk In Eclipse How To Make Android Apk In Eclipse How To Create Android Apk Key How To Make Android Project Apk How To Create An Android App Account How To Make Android App With Dreamweaver How To Make Android App With Google Maps How To Make Android App In Html How To Make Android App From Rss Feed How To Create Android App For Facebook How To Create Android App For Forum How To Make An Android App With Adobe Air How To Make An Android App With Adobe Flash How To Make An Android App In Adobe Flash How Create A Android Application How To Create A Android Application In Eclipse How To Create A Android App With Eclipse How To Create A Android App Using Eclipse How To Create A Android Application Using Eclipse How To Create A Android Application In Netbeans How To Create A Android App From Website How To Create A Android App Tutorial How To Create A Android App Game How To Create A Android App Icon How To Create A Android App Without Coding How Create An Android App How To Create An Android App For A Website How To Create An Android App On A Pc

Comment

Comment:

Tweet